BLOG

Cách tạo bài viết Broadcast trên Zalo OA

0 Shares
0
0
0

Tin nhắn đến tất cả người dùng hay còn được gọi là Tin nhắn Broadcast là tính năng cho phép chủ Zalo Official Account có thể gửi tin nhắn đến tất cả những người đã quan tâm tới Zalo OA mà không tốn phí dịch vụ. Tùy theo từng loại tài khoản của OA mà có từng giới hạn gửi tin khác nhau. Trong bài viết này, Gobysend sẽ hướng dẫn bạn cách tạo bài viết Broadcast trên Zalo OA vô cùng đơn giản và nhanh chóng.
Nếu chưa có tài khoản Zalo OA, bạn hãy nhanh tay liên hệ với Gobysend để được đăng ký hoàn toàn miễn phí và khai thác hiệu quả các chức năng vô cùng tuyệt vời này nhé!

Tin nhắn Broadcast là gì?

  • Định dạng tin nhắn Broadcast: 1 hoặc nhiều bài viết (tối đa 05 bài viết).
  • Nội dung tin nhắn: được gửi từ những bài viết được tạo sẵn hoặc từ các bài viết đã gửi trước đó.
  • Thời gian gửi tin nhắn: từ 06h – 20h hằng ngày. Nếu bạn gửi tin nhắn Broadcast Zalo sau 20h, tin nhắn được duyệt vào ngày hôm sau.
  • Thời gian duyệt và gửi: trong vòng 30 phút. Ban Quản trị Zalo cũng có quyền từ chối những tin nhắn có nội dung không hợp lệ và có quyền khóa các tài khoản OA vi phạm điều khoản hoạt động mà không cần báo trước.

Hướng dẫn gửi tin Broadcast trên Zalo Official Account

Để gửi tin Broadcast trên Zalo Official Account bạn cần có sẵn tin hoặc tạo mới tin, tại menu Broadcast chọn Soạn tin và làm theo những bước sau:

Soạn nội dung gửi boradcast trên zalo oa

Tiêu đề: là tên của tin nhắn, nội dung tiêu đề càng hấp dẫn càng thu hút người đọc click xem (Tối đa 150 ký tự).

Trích dẫn: Phần trích dẫn sẽ xuất hiện trong mô tả cùng với ảnh và tiêu đề khi bạn gửi tin (Tối đa 300 ký tự).

Tác giả: Đặt tên tác giả hoặc tên tài khoản OA của bạn (Tối đa 50 ký tự).

Thời gian: Thời gian viết bài.

Nội dung: Thông điệp mà bạn muốn gửi đến khách hàng thông qua tin nhắn Broadcast sẽ được soạn thảo ở đây.

Video và ảnh đại diện: có 2 lựa chọn cho hình đại diện là video hoặc ảnh, tùy theo nội dung là lựa chọn loại video/ảnh đại diện thích hợp.

+ Video : Upload video tối đa 50Mb

+ Ảnh : Chèn link hoặc upload file ảnh.

Chọn bài viết để gửi broadcast

Chọn bài viết hoặc mẫu sản phẩm có sẵn để gửi tin (tối đa 5 tin một lần gửi).

Chọn đối tượng người tiêu dùng gửi tin broadcast và đặt lịch gửi: Giúp tận dụng tối đa thông điệp do Zalo được cho phép gửi đến 20 tin/tháng nếu chọn đối tượng người tiêu dùng.

Giới tính: Nam hoặc Nữ

Độ tuổi: Có những lựa chọn gửi theo độ tuổi từ 13 – 65 tuổi

Nền tảng thiết bị: Android hay iOS

Xem trước: Bạn hoàn toàn có thể thiết lập tối đa 10 số điện thoại cảm ứng để xem trước tin nhắn broadcast trước khi gửi đến hàng loạt đối tượng người dùng. Sau khi chọn xong, nhấn Lưu nháp hoặc Gửi broadcast nếu muốn gửi ngay lập tức. Sau khi được chờ kiểm duyệt của quản trị Zalo Official Account, tin nhắn sẽ được gửi theo list đã được lựa chọn (nếu không vi phạm chủ trương nội dung của Zalo).

Kết luận

Tin nhắn broadcast là một phần quan trọng trong quản lý tài khoản Zalo Official Account, giúp ra mắt mẫu sản phẩm và tên thương hiệu của bạn tới tổng thể người chăm sóc một cách tốt hơn. Bên cạnh broadcast, Gobysend cũng hỗ trợ tạo các kịch bản tự động và chiến dịch chăm sóc hay marketing từ Zalo OA hiệu quả. Hãy liên tục đón đọc những bài viết tiếp theo của Gobysend để nhận được những mẹo sử dụng Zalo OA hữu ích nhé!

Đăng kí trải nghiệm miễn phí tại đây!


0 Shares
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like